52

 » Tưởng tượng thử một thành phố toàn là những người theo đuổi tiền tài, danh vọng và cả tiếng tăm một cách tàn nhẫn, bằng bất cứ giá nào? tiếng, hoặc từng là người có tiếng? hay là lỗ khoan hồng của khí tượng cho phép bạn có thể khám phá thời tiết hoàn hảo quanh năm? hay là nơi bầu không mùi đời? Hãy cứ việc nằm mơ, thành phố đó vốn đã tồn tại như vậy… « 

―Sách hướng dẫn GTA V

Thể loại

THÀNH PHỐ

Los Santos

Tous ces jours-là, c’est-à-dire le

centre

-ville de Los Santos , mais aussi les

observations

de l’ aéroport

international de Los Santos

, de

Portola Drive

,

de l’hôtel de ville de Los Santos

, du

panneau Vinewood

,

des tours Rancho

et

du sud de Los Santos

, de l’hôtel Gentry

Manor et du

boulevard Eclipse

.

Phân chia hành chính

40 phường

Thành lập

1781

Quốc Gia

Hoa Kỳ

Pan

San Andreas

Khẩu ngữ

« Thủ đô háo ăn của Hoa Kỳ »

Thành phố Los Santos , viết gọn là Los Santos , là một thành phố lớn tọa lạc tại phía Nam San Andreas et Grand Theft Auto V . Đây là thành phố đánh dấu sự xuất hiện lần thứ hai trong GTA V , trước đó là Grand Theft Auto: San Andreas , ra mắt năm 2004 . Thành phố ở kỷ nguyên này được mở rộng và sống động hơn bao giờ hết. Los Santos là thành phố mẫu từ Los Angeles, Californie và các vùng đô thị lân cận lớn. Los Santos được chơi chữ theo tiếng Tây Ban Nha là « Những vị thánh », vốn là cách gọi tên của « Những thiên sứ giáng trần » đọc lái lại theo Los Angeles.

Giống như thành phố đời thực, Los Santos là một thành phố rộng lớn với nhiều nền kiến ​​trúc văn hóa đặc sắc khác nhau, trải dài từ công nghiệp điện ảnh ở Vinewood đến cuộc sống ngoại ô ở Strawberry . Tương tự như Liberty City avec Grand Theft Auto IV , bối cảnh và thời gian của thành phố lấy cùng năm trò chơi phát hành ( 2013 ).

Los Santos còn có một vùng thưa dân bên ngoài được gọi là Los Santos County , là một vùng quê phát triển và dồi dào nhân lực nhất ở phía Nam Bang San Andreas .

Vùng

Quận

 » Chào mừng ến với los santos. Thành phố ầy ắp ường xá, cồn cát, và sự biến ổi. Từ những tay máu mặt tại vinewood ến giang hồ khu davis và Strawberen Perro Pier, giờ là lúc điểm qua xem toàn là giấc mơ đổ sụp, thuốc lắc các kiểu, đến cả bọn bạo động đủ khiến thành .

― Steve Haines dans The Underbelly

Of Paradise

Los Santos được phân làm 40 quận và khu phố. Một số khu vực đã được sáp nhập vào thành phố.

Khu Phố

Centre-ville de Los Santos

Tên khu phố Tên gốc

Casemate Colline

( Bunker Hill )

Ligne de mission

( Skid Row ) Tên khu phố Tên gốc

Ville textile

( Quartier de la mode )

Place de la Légion

( Place Pershing )

Bois de vigne Nam Los Santos

Tên khu phố Tên gốc

Davis

( Compton )

Fraise

( Crenshaw , West Adams , Inglewood )

Collines Chamberlain

( Village Baldwin , Collines Baldwin ) Tên khu phố Tên gốc

Rancho

( Watts , Florence )

Interdiction

( Wilmington )

Đông Los Santos

Vespucci

Công trình và Kiến trúc

Tòa nhà cao chọc trời

Los santos không thực sự có ộộ thu hút ầu tư như liberty city về lực lượng lao ộng, nhưng nhiều công ty cùng với tổ chức chính phủ fib và anaa vẫn l àm tổc chính phủ fib và anaa vẫn l àm tổc sở ở đ đ đ đ đ đ đ đ đay. Địa điểm thu hút người đi lại nhất vẫn ở Downtown LS , và trải dài dọc các quận từ Little Seoul đến Rockford Hills .

Khách sạn

Los Santos có nhu cầu nghỉ ngơi và cư trú khá thú vị và tiện nghi, đặc biệt là khách sạn nơi đây được đánh giá là rất tốt. Có nhiều khách sạn nổi tiếng chẳng hạn như khách sạn do Von Crastenburg Famille làm chủ.

Nơi cư dân

Ngoài những ngôi nhà, cũng có rất nhiều nơi cư trú cho mọi người đến ở. Các công trình này hạng a chanté và giá thuê lên đến một nghìn đô.

 • Tour de rêve (Wilshire Christian Manor)
 • Tours Eclipse (Tours Sierra)
 • Tours Kayton (place centrale)
 • Projets Rancho ( Jardins Nickerson )
 • Tours Tinsel (Sierra Towers) (phiên bản nói ngắn)
 • Place Weazel ( place Fox )

Giải trí và thể thao

Los Santos không những nổi tiếng về nền văn hóa điện ảnh mà còn nổi tiếng về thể loại thể thao. Có nhiều đội thể thao nổi tiếng tại Los Santos được nhiều fan hâm mộ tâng bốc hoặc dìm hàng trên Lifeinvader .

Đội thể thao

Địa điểm khác

Văn hóa và Nghệ thuật

Trước khi thời đại Internet bùng nổ, người ta thường đến các rạp chiếu tại Los Santos để xem phim. Những rạp chiếu phim đã có mặt từ thế kỷ 20 và công nghiệp điện ảnh nổi tiếng nhất thế giới là Vinewood . Ngoài ra, còn có viện bảo tàng mỹ thuật trải dài khắp LS.

Chính phủ

Mỗi thành phố đều phân chia rõ rệt và có những tòa thị chính, trụ sở tại Alta :

 • Hôtel de ville de Los Santos ( Hôtel de ville de Los Angeles )
  • Hôtel de ville de Davis (hôtel de ville de Compton)
  • Hôtel de ville de Del Perro (hôtel de ville de Santa Monica)
  • Hôtel de ville de Rockford Hills ( hôtel de ville de Beverly Hills )

Ky quan

Có nhiều địa điểm khám phá tại LS.

Cơ sở hạ tầng

Hàng không và đường thủy

Los Santos có một sân bay lớn nhất thế giới, cùng với cảng lớn nhất thế giới. Tại LSX, người ta thường du nhập vào Los Santos mỗi ngày, dù khá là bất tiện cho mọi hoạt động. Cảng được sử dụng chủ yếu để vận chuyển hàng hóa Trung Quốc vào và các loại hàng tồn kho đáng nghi khác .

 • Sân Bay quốc tế Los Santos ( Sân bay quốc tế Los Angeles )
 • Cảng Los Santos ( Cảng Los Angeles )

Đi lại

Los Santos có đa dạng phương tiện đi lại, bao gồm một hệ thống đường liên bang và vài đường cao tốc nhỏ khác dẫn lối ra và vào ốn. Thành phố cũng có dịch vụ thuê xe chuyên chở là Los Santos Transit . Xe buýt có thể xuất hiện đi lại trong thành phố. Giống nhiều thành phố khác, giao thông Los Santos được thắt chặt mạnh mẽ.

Giáo dục

Los Santos có hệ thống giáo dục và một số trường học. Ngôi trường nổi tiếng nhất ở đây là Université de San Andreas, Los Santos , nơi quy tụ nhiều học sinh ưu tú đi học để đào tạo các loại ngành nghề. Los Santos còn có trường cấp tiểu học là Los Santos Elementary dành cho trẻ em vỡ lòng học tập vui chơi ở đây. Sue Murry từng dạy ở trường học. Ở một nơi tại Davis , có trường Davis High School .

 • École secondaire Davis ( École secondaire Compton )
 • École primaire Los Santos
 • Université de San Andreas, Los Santos ( Université de Californie, Los Angeles )

Y tế

Los Santos phân bố rộng rãi bệnh viện và trạm y tế. Có bệnh viện đắt tiền nhất là Mount Zonah Medical Center , còn re hơn là St. Fiacre Hospital .

 • Centre médical central de Los Santos ( général du comté de Los Angeles )
 • Tour médicale Eclipse ( Tour médicale du coucher du soleil )
 • Centre médical du mont Zonah (Centre médical Cedars -Sinai )
 • Pillbox Hill Medical Center ( centre médical de l’hôpital de Californie )
 • Hôpital Saint-Fiacre

Dịch vụ

Các dịch vụ tại Los Santos gồm :

 • Département de la consommation de Los Santos
 • Département d’énergie verte de Los Santos
 • Département de l’énergie nucléaire de Los Santos
 • Département d’assainissement de Los Santos
 • Département de l’eau et de l’électricité de Los Santos
 • Département de l’énergie éolienne de Los Santos

Pháp luật

LSPD

Los Santos Police Department (LSPD) là cơ quan chức năng nhà nước hoạt động ở thành phố Los Santos, được dựa trên Los Angeles Police Department ngoài đời. Khẩu hiệu của họ là « Obéissez et survivez » (Phục tùng & Trường tồn) được viết lên xe, trái ngược lại với cách làm việc hiện tại củọh bọn. Không giống như lcpd , họ sử dụng chiếc xi hãng vapid policière croiseur ời mới và vapid intercepteur , loại xe tuần tra patrouille dựa trên hình dáng của mẫu merit, phương tiện quan sát của v .

Lspd là cơ quan chức năng bị phản ối nặng nề về cách hoạt ộng lũng đoạn và phân biệt chủng tộc giữa các chiến sĩ, giống như tiền nhiệm Vopd nggoài ờc.

NŒUD COULANT

Office national de la sécurité en matière d’application des lois cũng xuất hiện trở lại trong thành phố los santos, trụ sở giáo huấn ược tọa lạc los santos aéroport international , còn trụ sở chính thức ặt ở Palomino Highlands , phía bắc thắc th ành phốt. Khi có những hành vi tội phạm nguy hiểm xuất hiện, NOOSE được điều động vào tham gia xử lý.

Giám sát tội phạm

Dù trong trò chơi ít xuất hiện nhưng Los Santos có thiết bị giám sát hành vi tội phạm rải rác. Đài Radio Weazel News , Cour supérieure de Los Santos được đề cập.

Tội phạm

Los Santos là nơi sum tụ của giới tội phạm xã hội ngầm. Một số khu phố tại Los Santos có tỷ lệ tội phạm tăng cao đột biến, đặc biệt là phía Nam thành phố. Từ thập niên 1990 trở đi, Los Santos bị thao túng kinh tế bởi nhiều cuộc giao dịch ma túy giữa các băng đảng trong thành phố. Số ma túy này gồm thuốc lắc, cần sa, héroïne cùng với loại ma túy mới tên là « Toilet Cleaner ». Dù tội phạm có ở Los Santos nhưng vẫn an toàn hơn Liberty City .

Ngoài việc buôn bán thuốc phiện, thành phố vẫn xảy ra các vụ ẩu ảả, giết người, đánh nhau giữa các băng ở phía nam thành phố (ặc biệt l à la chambre de la chambre de la chambre . Những tội phạm này thường là những băng đảng đường phố Mỹ gốc Phi là Les Familles và Ballas . Họ cũng thành đạt nhờ việc buôn bán vũ khí, gồm các vũ khí bất hợp pháp như Assault Rifle và SMG .

Bên cạnh những băng đảng đường phố, còn có những nhóm tội phạm có tổ chức cao ở thành phố. Điển hình là marabunta Grande , một băng nhóm tội phạm thành phốl el Salvador mở rộng hoạt ộng Sang los Santos gây cạnh Tranh khốc liệt giữa các băng ảng tại sani ộng ộng ộng ộng ộng ộng ộng ộng ộng ộng ộng ộng ộng ộng ộng ộng ộng ộnt

Không chỉ những hoạt động tội phạm khép kín, còn có những hoạt động tội phạm tinh vi và sự tham nhũng giữa các cơ quan nhà nước. Một số người dân tố cáo rằng họ phát hiện hoạt động thiếu đạo đức của LSPD đến mức sẵn sàng giết một chú chó. Theo một số nguồn tin, các cảnh sát còn mua dâm từ gái mại dâm , làm cho tỷ lệ hoạt động mại dâm gia tăng như một phần của ph thành.

Tiếp nhận

Khi Rockstar Games bắt tay vào xây dựng Grand Theft Auto V , et nghĩ rằng họ còn một số việc để a chanté tạo thêm về San Andreas. Dan Houser , Phó chủ tịch Rockstar Games Cùng Với người anh Sam Houser Và một Số nhân lực Vẽ nên Trò Chơi, đã nảy ra ý tưởng Mới Về việc cải tạo lại ra một los santos hoàn toàn mới lúc ói:

« Anh của tôi là sam, hơn ai hết, cùng với một nghệ sĩ chủ trì tên là aaron garbut, ều mang một niềm đam mê về ý tưởng tạo ra một los santos hoàn chỉnh. Andreas – vốn còn vô cùng nhỏ bé, chật hẹp tương tự như các thành phố. Los angeles và các vùng Quê lân cận Cũng khá là hay ho, đã chúng tôi những hình ảnh t tun to to to to hình ảnH, tì to to to hình ảnh ẹp ểp nhiều lối chơi hay khác nhau – một thứ gì đó đã liên tưởng đến phía GTA IV và liên tưởng đến phía San Andreas, nhưng vẫn rất mới lác và. »

Dan Houser Cũng tiết lộ rằng, « ịa hình mà bạn có thể nhìn thấy ngoài los angeles rất ẹp mắt. tạo cho bạn một cái nhìn tổng quát về bối cảnh hai bang ỏ / bang xanh riêng biệt – nền văn hóa tập quán khác nhau tùy theo bản xứ.

Điều hướng


Like it? Share with your friends!

52

What's Your Reaction?

hate hate
40
hate
confused confused
32
confused
fail fail
20
fail
fun fun
8
fun
geeky geeky
4
geeky
love love
32
love
lol lol
36
lol
omg omg
8
omg
win win
24
win
Gerald Straube
J'aime écrire, surtout sur les jeux vidéo et le sport électronique. Je passe mon temps libre à jouer aux jeux vidéo (surtout aux MOBA), à regarder des matchs de LCS ou de LPL, ou encore à faire du skateboard.

0 Comments

Votre adresse e-mail ne sera pas publiée. Les champs obligatoires sont indiqués avec *